Trang chủ / Tin tức / Vì sao chén đĩa sau khi rửa vẫn có mùi hôi? Cách khắc phục

Vì sao chén đĩa sau khi rửa vẫn có mùi hôi? Cách khắc phục

17/06/2024 - 211 Lượt xem

Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng từng gặp phải tình trạng sau khi rửa bát xong vẫn thấy có mùi thức ăn. Vậy đâu là nguyên nhân vì sao chén đĩa sau khi rửa vẫn có mùi hôi, cách khắc phục tình trạng này. Hãy cùng theo dõi trong bài viết này cùng BossEU.

Vì sao chén đĩa sau khi rửa vẫn có mùi hôi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chén đĩa sau khi rửa vẫn có mùi hôi khó chịu, có thể kể đến một vài nguyên nhân như:

Nguồn nước không sạch

nguon-nuoc-khong-sach

Nguồn nước mà bạn đang sử dụng mỗi ngày được xử lý bằng nhiều hoá chất khác nhau. Các hoá chất này sau khi kết hợp với lớp bụi bẩn có trong đường ống nước sẽ tạo ra một mùi hôi. Chính vì thế chén đĩa sau khi rửa xong cũng sẽ lây lan mùi khó chịu.

>> Xem thêm: 10+ Cách làm sạch nồi inox bị cháy đơn giản nhanh chóng

Miếng rửa chén bẩn

Miếng rửa chén là nơi tích tụ của các vi khuẩn. Miếng rửa chén càng cũ và càng bẩn thì càng chứa nhiều loại vi khuẩn.

Việc gia đình bạn sử dụng miếng rửa chén bẩn sẽ làm lan truyền vi khuẩn từ miếng rửa sang chén đĩa. Chính vì vậy, dù cho bạn có rửa sạch thế nào thì chén đĩa của bạn cũng sẽ không thể mất đi mùi hôi khó chịu.

Ngâm chén đĩa quá lâu trong bồn rửa

ngam-trong-qua-lau

Đây cũng được xem là một nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng chén đĩa sau khi rửa vẫn có mùi hôi khó chịu. Do một số gia đình có thói quen ngâm chén đĩa bẩn trong bồn rửa một lúc rồi mới bắt đầu rửa. Nhưng chính thói quen này sẽ gây nên tình trạng mùi hôi ở chén đĩa sau khi rửa.

Sử dụng nhiều đồ dùng bằng nhựa

Các chén đĩa bằng nhựa có xu hướng dễ hấp thụ mùi và rất khó làm sạch khi bị bám dính dầu mỡ. Không những vậy, nhựa còn rất dễ bị trầy xước. Những vết xước trên đồ dùng bằng nhựa có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và phát triển. Điều này sẽ gây ra mùi hôi dai dẳng trên chén đĩa cho dù bạn có rửa sạch thế nào.

Các mẹo khử mùi trên chén đĩa hiệu quả

Sử dụng chanh tươi

Từ xưa đến nay chanh không chỉ là một nguyên liệu trong nấu nướng mà còn có tác dụng khử mùi hiệu quả. 

su-dung-chanh

Để áp dụng phương pháp này, bạn chỉ cần bổ đôi quả chanh rồi chà sát thật kỹ lên chén bát. Các axit trong chanh sẽ giúp đánh bay mùi hôi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với chanh cùng các dung dịch rửa chén để làm tăng hiệu quả lên. 

Dùng giấm để khử mùi hôi trên chén đĩa

Ngoài chanh ra thì giấm cũng giúp khử mùi hôi trên chén đĩa nhanh chóng mà cách thực hiện rất đơn giản.

dung-giam-an

Để tăng hiệu quả làm sạch, trước tiên, bạn nên trộn đều hỗn hợp giấm ăn cùng với dung dịch rửa chén theo tỉ lệ 2:1. Sau đó, bạn tạo bọt rồi sử dụng hỗn hợp này để làm sạch chén đĩa như bình thường.

Sau khoảng 3 – 5 phút, khi giấm ăn đã đánh bay được hết mùi hôi trên chén đĩa thì bạn có thể rửa lại với nước sạch.

Ngoài ra, sau khi rửa xong, bạn nên úp chén bát ở nơi thoáng mát để đạt hiệu quả khử mùi tốt nhất nhé!

Sử dụng baking soda

Baking soda có nhiều công dụng hữu ích đối với cuộc sống hàng  ngày. Ngoài tác dụng làm trắng răng, hỗ trợ nhiệt miệng, điều trị côn trùng cắn,…, hỗn hợp này còn có thể được dùng để xử lý các loại mùi hôi bám trên chén đĩa một cách hiệu quả.

baking-soda

Tương tự như chanh và giấm ăn, bạn chỉ cần hoà tan hỗn hợp baking soda với nước rửa chén tỷ lệ 1:1 rồi sử dụng để rửa chén đĩa như bình thường là có thể đánh bay các mùi hôi khó chịu.

Không những vậy, sử dụng baking soda để rửa chén bát còn có thể giúp chén bát trở nên sáng bóng hơn rất nhiều.

Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê có khả năng mài mòn và loại bỏ sự tích tụ các vi khuẩn, mảng bám. Không những vậy, bã cà phê còn có tính kháng virus và kháng khuẩn nên có thể giúp khử trùng chén bát rất hiệu quả.

ba-ca-phe

Đầu tiên bạn cần 1 ít nước rửa chén vào các chén đĩa cần khử mùi. Sau đó cho trực tiếp bã cà phê lên chén đĩa rồi sử dụng miếng rửa chén để cọ xát bề mặt chén đĩa. Chỉ trong vòng 2 – 3 phút, mọi mùi hôi trong chén đĩa sẽ biến mất nhanh chóng.

Một số cách bảo quản chén đĩa mà bạn nên biết

Để bát đũa lên trên giá cao, hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp cho khô ráo.

  • Bảo quản bát đũa không dùng đến trong hộp kín.
  • Không nên rửa bát bằng nước nóng vì dễ gây vỡ nứt.
  • Đối với những chén bát không sử dụng đến bạn cần bọc gói và xếp cẩn thận trong hộp.
  • Không để bát đĩa sứ trong tủ lạnh vì dễ gây giòn nứt sứ.
  • Chọn để rửa bát mềm để rửa bát. Tránh cọ xát gây mất men bát và làm trầy bát đĩa.

>> Xem thêm: Tổng hợp 12 cách sắp xếp xoong nồi thông minh và khoa học

Tổng kết

Như vậy bạn đọc đã có được câu trả lời cho câu hỏi“vì sao chén đĩa sau khi rửa vẫn có mùi hôi”. Để biết thêm nhiều kiến thức và mẹo hay trong nhà bếp mời bạn ghé đọc phần tin tức của BossEU nhé. 



0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ hàng trốngQuay lại cửa hàng