Trang chủ / Tin tức / Top những gia vị Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Top những gia vị Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

09/07/2024 - 146 Lượt xem

Nền ẩm thực Trung Quốc được biết đến với nhiều gia vị đa dạng tạo nên một nét ẩm thực mang phong cách riêng. Vậy những gia vị Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất là những loại nào. Trong bài viết này BossEU sẽ bật mí đến bạn đọc câu trả lời trong bài viết nhé.

Top các gia vị Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất

Ớt khô

Ớt khô là gia vị quan trọng không thể thiết trong các món ăn của Trung Quốc đặc biệt là những tỉnh thành ưa chuộng ăn cay như Tứ Xuyên. Vị cay nồng của ớt không chỉ giúp kích thích vị giác mà còn tạo món ăn màu sắc bắt mắt, hấp dẫn, mang đến cho người dùng trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

ot-kho

Ớt khô có thể dễ dàng thấy ở  siêu thị, khu chợ truyền thống hoặc các cửa hàng tạp hóa nhỏ.

Giá bán giao động khoảng 20.000đ cho 100gr ớt khô.

>> Xem thêm: Tổng hợp các loại gia vị Việt được sử dụng phổ biến nhất

Hạt tiêu

Nhắc đến các món ăn Trung Quốc là sẽ nhớ ngay đến vị cay nồng, thơm ngát và mang lại một hương vị đặc trưng  của vùng đất Tứ Xuyên trứ danh thì không thể không kể đến tiêu – một loại gia vị quan trọng.

Đặc biệt, trong các món ăn tại vùng Tứ Xuyên, người ta cũng thường dùng tiêu còn nguyên 

Tiêu cũng là một loại gia vị được các chị em nội trợ Việt Nam sử dụng thường xuyên trong bữa cơm gia đình.

Giá bán tiêu dao động trong khoảng từ 30.000đ – 100.000đ trên 100g tuỳ vào chất lượng.

Hồi

Hồi hay còn có tên gọi khác là hoa hồi là một trong những loại gia vị khi nhắc đến người ta sẽ nghĩ ngay đến các món lẩu Tứ Xuyên cay, nóng với mùi hương đặc trưng, nồng nàn.

hoi

Bên cạnh đó, hồi còn có khả năng giúp điều trị cảm cúm do thay đổi thời tiết, đau nhức xương khớp và chữa các căn bệnh đau dạ dày, rất tốt cho sức khỏe.

Ở Việt Nam, hoa hồi cũng được xem như một loại gia vị quen thuộc. Bạn có thể mua hồi tại các cửa hàng bán gia vị thông thường, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Giá bán của hồi sẽ thường khoảng 60.000đ – 70.000đ cho 100g.

Tỏi

Loại gia vị không thể thiếu đối với nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tỏi thường được dùng để khử mùi tanh của các món cá, đồng thời khi xào tỏi mang một hương thơm giúp ăn ngon miệng hơn.

Tỏi thường có giá khoảng 16.000đ – 40.000đ cho 100gr tuỳ loại.

Xì dầu

Người Trung Quốc thường xuyên sử dụng xì dầu để làm nước chấm trong hầu hết các món ăn và đôi khi còn dùng để tẩm ướp và nêm nếm các món ăn. Bạn có thể dễ dàng mua xì dầu tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Giá bán sẽ dao động khoảng từ 10.000đ – 22.000đ cho 200ml tuỳ loại.

Giấm đen

Giấm đen có vị chua nhẹ và vị mặn độc đáo. Bên cạnh đó, giấm đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe hơn các loại giấm khác như hỗ trợ thải độc cho cơ thể, chuyển hóa chất béo, đốt cháy mỡ thừa, giảm lượng cholesterol trong máu…

giam-den

Tại Trung Quốc, người dân thường sử dụng giấm đen trong hầu hết các món ăn khác nhau từ món cay nóng đến món chua cay nhè nhẹ đều rất thích hợp.

Bạn có thể mua loại giấm đen thông thường tại các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán gia vị Trung Hoa với giá bán khoảng 40.000đ – 120.000đ cho 500ml tuỳ loại.

Dầu ớt đỏ tương đậu

Khi nhắc đến các món lẩu cay nồng hay các món nướng hấp dẫn của vùng đất Tứ Xuyên thì không thể không kể đến các gia vị đặc sản quen thuộc là dầu ớt đỏ tương đậu.

Với vị mặn, cay cùng mùi tương đậu lên men thơm nồng thường được dùng trong các món lẩu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Dầu ớt đỏ tương đậu thường được bán với giá khoảng 40.000đ – 60.000đ cho 100g hoặc có thể cao hơn tuỳ loại.

Gừng

Người Trung Quốc thường sử dụng gừng trong hầu hết các món ăn khác nhau từ món lẩu, món nướng, món súp hay các món hấp, giúp tăng vị cay, nóng vừa phải, hài hoà cho món ăn.

Gừng được biết đến như một loại gia vị tốt cho sức khỏe, không chỉ giúp gia tăng hương vị cho món ăn, gừng còn có khả năng chữa các bệnh cảm cúm thông thường, hỗ trợ hoạt động đường tiêu hoá, giảm cholesterol…

Giá bán của gừng có thể dao động khoảng từ 20.000đ – 30.000đ cho 1kg gừng tươi.

Hành lá

Hành lá là gia vị được tìm hầu hết trong căn bếp tại Trung Quốc và kể cả tại Việt Nam. Hành lá được dùng để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và màu sắc đồng thời còn có khả năng giảm mùi tanh, tăng mùi thơm của các món hải sản rất tốt.

Sốt sa tế

Sốt sa tế được chế biến từ nguyên liệu chính là ớt, kết hợp cùng tỏi, muối hoặc sả, một số loại gia vị khác và dầu ăn.

sot-sa-te

Sốt sa tế mang đến hương vị thơm ngon, cuốn hút hơn cùng vị cay nồng lưu giữ lâu nơi cuối họng.

Giá bán của 1 lọ sốt sa tế khoảng 10.000đ – 30.000đ tuỳ loại.

Sốt dầu hào

Sốt dầu hào là loại sốt có màu nâu đậm, sền sệt và có vị mặn thường được người Trung Quốc sử dụng để chế biến các món xào, giúp tăng hương vị thơm ngon và có màu óng ánh rất, bắt mắt hơn.
Giá bán dầu hào thường khoảng 10.000đ – 15.000đ cho 100g tuỳ loại.

Sốt tương đen

Vịt quay Bắc Kinh là một trong những món ăn chuyên sử dụng loại nước sốt tương đen hấp dẫn này. Loại sốt này là sự kết hợp của các vị mặn, ngọt, cay tạo nên một hương vị đặc trưng, giúp món ăn thêm đậm đà, cuốn hút hơn.Hiện nay, sốt tương đen được bán tại nhiều nơi như chợ, siêu thị, tạp hoá và các cửa hàng chuyên bán hàng Trung Quốc với giá bán khoảng 25.000đ – 40.000đ cho 200g tuỳ loại.

>> Xem thêm: Giải đáp: Gia vị nấu phở bao gồm loại nào chuẩn vị nhất?

Tổng kết

Trên đây là top các gia vị Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc.



0
    0
    Giỏ hàng của bạn
    Giỏ hàng trốngQuay lại cửa hàng